0

Bầu Đức giải thể Công ty thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn

Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp là sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Vốn điều lệ của Công ty thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn là 50 tỷ đồng.

HĐQT tập đoàn này giao cho Tổng giám đốc là ông Võ Trường Sơn đại diện vốn công ty và HĐQT, Ban giám đốc thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn triển khai các thủ tục theo quy định.

Bầu Đức giải thể Công ty thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn - 1

Một nhà máy thủy điện do HAGL xây dựng. (Ảnh: HAGL)

Trước khi bị giải thể, Hoàng Anh Sài Gòn xuất hiện lần cuối trong báo cáo tài chính hợp nhất của Hoàng Anh Gia Lai vào quý II/2019 và ở trong giai đoạn đầu tư, chưa bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Tháng 12/2019, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai thống nhất thông qua giao dịch chuyển nhượng toàn bộ 248,5 triệu cổ phần thuộc sở hữu của tập đoàn tại CTCP thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, tương đương 99,4% vốn điều lệ, qua đó rút lui hoàn toàn khỏi mảng thủy điện.

Tập đoàn nãy trước đó cũng đã rút hoàn toàn khỏi mảng bất động sản, chăn nuôi bò…

Với hoạt động kinh doanh cốt lõi là trái cây, năm 2019, công ty của bầu Đức ghi nhận doanh thu hợp nhất 2.083 tỷ đồng, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước. Lỗ hợp nhất sau thuế của doanh nghiệp lên tới 1.609 tỷ đồng, là mức lỗ lớn nhất của công ty từ khi hoạt động.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HAG đang giao dịch ở vùng giá 3.500 đồng/cổ phiếu.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

tuanlenguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *